Trường MN Hoa Lan kết hợp với CA Xã hỗ trợ người dân cài tài khoản định danh VNeID trên địa bàn xã Quảng Trực.

“ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Gọi tắt là Đề án 06) đi vào thực tiễn không chỉ là động lực thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ tại Việt Nam mà còn là bước đi đúng đắn, quyết liệt, nhằm hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số quốc gia xây dựng chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, công dân số.

Ngày 18/7/2022 Bộ Công an đã công bố hệ thống định danh và xác thực điện tử chính thức đi vào hoạt động và ứng dụng VNEID đã chính thức được công nhận là ứng dụng công dân số Quốc gia. Từ đây nhiều tiện ích người dân được thụ hưởng từ tài khoản định danh điện tử như: Tích hợp các thông tin: thẻ cccd, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, hộ chiếu… đây sẽ là cái thay thế sổ hộ khẩu giấy. Công dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính hoặc các giao dịch ở mọi lúc mọi nơi. Khi thực hiện các giao dịch có liên quan đến thông tin cá nhân, chỉ cần mở ứng dụng VNEID và trình CCCD gắn chip điện tử có trên ứng dụng này mà không cần xuất trình thẻ CCCD, thông tin của người dân hoàn toàn được bảo mật giống như các ứng dụng thẻ ngân hàng. Tới đây ứng dụng VNEID sẽ tiếp tục được bổ sung và cung cấp thêm các tiện ích và tích hợp thêm các thông tin cho người dân.

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia, toàn thể cán bộ đảng viên, nhân dân  sinh sống, làm việc trên địa bàn xã Quảng Trực đủ 14 tuổi trở lên đi làm CCCD gắn chip, đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử để được hưởng những lợi ích mà ứng dụng mang lại.

Lợi ích:

  • Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, các giao dịch tài chính ( thánh toán hóa đơn, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiển y tế, chuyển tiền….)
  • Giảm thời gian chi phí làm thủ tục hành chính.
  • Tích hợp CCCD, các loại giấy tờ ( giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế..)
  • Chia sẻ thông tin nhanh, bảo mật, tin cậy
  • Thanh toán qua ví điện tử nhanh chóng thuận tiện

Để thuận tiện cho người dân có thể dễ dàng đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, Công an xã Quảng Trực cùng chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội như Đoàn Thanh niên, viên chức… tổ chức triển khai việc hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID và kích hoạt tài khoản đinh danh điện tử cho công dân trên địa bàn.

Phục vụ lợi ích thiết thực của bản thân và gia đình, nhân dân trên địa bàn xã Quảng Trực hãy thu xếp thời gian, công việc,để được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 để sớm được hưởng những lợi ích mà ứng dụng VNEID mang lại. Kính mong  bà con nhân dân trên toàn xã thu xếp thời gian tích cực tham gia để đảm bảo quyền lợi của mình đồng thời tất cả cài đặt đều là miễn phí.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100070911161819&mibextid=ZbWKwL

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *